ภูเขาพูกุกซานที่กรุงโซล

เนื่องจากกรุงโซลมีพื้นที่ที่เป็นภูเขาอยู่มากทำให้การเดินทางไปเที่ยวที่นี่ได้รับบรรยากาศหลากหลาย นอกจากภูเขานัมซานแล้วยังมี ภูเขาพูกุกซาน มีความสูงกว่าสามร้อยเมตร Bugaksan ที่อยู่ทางเหนือของเมืองหลวงแห่งนี้ ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้จึงเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับคนที่ไปเที่ยวเกาหลีช่วง ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี รวมถีงช่วงเวลาอื่นๆ ก็เป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเกาหลี เพราะที่นี่ผู้คนมักนิยมเดินขึ้นไปข้างบนเพราะเป็นจุดชมวิวอีกแห่งของโซลที่ สวยไม่แพ้ที่อื่น และอยู่ที่นี่จะสามารถมองเห็นโซทาวเว่อร์อยู่ไกลๆ

viewfrombugaksan  buagksanautumn

ส่วน ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของที่นี่คือกำแพงแสนยาวสุดตา ความรู้สึกคล้ายๆ กับกำแพงเมืองจีน ซึ่งกำแพงนี้ในอดีตกษัตริย์ของเกาหลีก็ได้สร้างกำแพงสูงนี้ก็เพื่ิอป้องกันข้าศึก ที่นี่จึงเป็นเหมือนป้อมปราการ จากที่จุดนี้ทางด้านตะวันตกจะใกล้กับภูเขา Inwangsan ส่วนทางตะวันออกจะเป็นภูเขา Naskan เรียกได้ว่าอยู่ในทำเลที่มีฮวงจุ้ยดี และสิ่งที่น่าสนใจคือ Samcheong Park ที่อยู่ทางใต้และสามารถเดินไปได้จากภูเขาพูกุกซาน

stairBugaksan 

Bugaksanatseoul

วิธีการเดินทางไปพูกุกซานหากคุณอยู่ที่อินซาดงจากสถานีรถไฟใต้ดิน Anguk บริเวณทางออกสองนั่งรถบัสสาย 02 และไปลงที่ Waryong Park ซึ่งจะต้องเดินไปนานพอสมควรจะผ่าน Malbawi Information Center

หรือว่าหากใครพักอยู่แถววังเคียงบกจากสถานี Gyeonbokgung Palace Station บริเวณทางออกสาม นั่งรถบัสหมายเลข 7212 หรือ 1020 หรือ 7022 มาลงที่ Jahamun Gate Hill ทางนี้จะเดินเพียงสองสามนาทีก็ถึง ส่วนเวลาที่เปิดให้บริการ 09:00 to 15:00 ระหว่างเดือนเมษายนถึงตุลาคม และ 10:00 to 15:00 ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม แต่จะปิดทุกวันจันทร์และอังคาร

  JahamunGateHill

Hyosundang Hanok Guesthouse 

ฮูซุนดังฮานกเกสท์เฮาส์อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Insadong

เพื่อสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคเลือกที่พักที่เรียกว่า Hanok เป็นบ้านไม้แบบเกาหลีมีฟรี WIFI

Gowoondang Hanok Guesthouse 

การเดินทออกทางออกหมายเลขสามของ Gyeongbokgung Station เดินตรงไปประมาณสามร้อยเมตรอยู่ใกลกับที่ทำการไปรษณีย์Tongui-dong และเลี้ยวขวาที่นี่ไปอีกประมาณหนึ่งร้อยเมตรที่พักจะอยู่ด้านซ้ายมือ

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล