เที่ยวปูซานจองที่พักปูซาน

เที่ยวปูซานเมืองที่อยู่ทางใต้ของเกาหลีใต้เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกรุงโซล มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่เป็นที่ดึงดูดใจของเหล่าบรรดาขานักท่องเที่ยวเกาหลีเอง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์พิพิธภัณฑ์ แหล่งช้อปปิ้ง รวมถึงชายหาดร้านอาหาร อีกทั้งยังมีท่าเรือ Busan Port International ที่มีเรือไว้คอยบริการเชื่อมต่อไปยังญี่ปุ่น และเกาเซจูเป็นเหมือนการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินบนเรือ

ส่วนการเดินทางเที่ยวปูซานก็สามารถนั่งรถไฟใต้ดินและรถบัสได้เพราะเนื่องจากเป็นเมืองใหญ่จึงทำให้มีระบบรถไฟใต้ดิน โดยมีรถไฟใต้ดินอยู่ทั้งหมดสี่สาย และการเดินทางมาที่นี่จากกรุงโซลก็สามารถนั่งรถไฟที่เรียกว่า KTX โดยมาขึ้นที่ Seoul Station แล้วมาลงที่ Busan Station ได้เลยโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเรียกได้ว่าต้องไม่พลาดเมื่อไปเที่ยวปูซาน

เริ่มตั้งแต่แลนมาร์ค เรียกได้ว่าเมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า นักท่องเที่ยวก็จะเดินทางมาถ่ายรูปสะพานที่ให้สีสันยามค่ำคืน สะพานนี้มีชื่อว่า Busan Gwangandaegyo มีความยาวกว่าเจ็ดกิโลเมตร การเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินมายังสถานี Gwangan Station แล้วออกทางออกหมายเลข 3 หรือ 5 เดินไปอีกประมาณสิบนาทีโดยให้เดินไปตามทางที่จะไป Gwangalli Beach

 

Busan-Gwangandaegyo

ส่วนแลนมาร์ค จุดชมวิวอีกแห่งคือหอคอยปูซาน จะอยู่บริเวณเดียวกันกับ Yongdusan Park ที่นี่เหมือนกันตัวแทนของโซลทาวเว่อร์ เพราะนอกจากหอคอยสูงที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้แล้ว ยังมีการคล้องกุญแจเหมือนกันอีกด้วย  โดยมีนาฬิกาดอกไม้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องไปถ่ายรูปกัน และยังเหมาะหากใครไปเที่ยวเกาหลีช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็มีใบไม้สีแดงให้ชมกันด้วย

busan-autumn

หอคอยปูซานกับนาฬิกาดอกไม้

busan-tower

 

ตลาดปลา Jagalchi มีทั้งปลาสด ปลาแห้ง ปลาหมึกทั้งแบบแห้งและแบบเป็นๆ พร้อมด้วยแผงปลาเป็นมากมายที่คนขายมองไปทางไหนก็เห็นมีแต่ผู้หญิง ส่วนร้านอาหารแถวๆ นี้ก็จะเป็นเมนูเกี่ยวข้องกับอาหารทะเล วิธีการเดินทางอยู่ใกล้ๆกับสถานรถไฟใต้ดิน Jagalchi ออกทางออกหมายเลข 10 แล้วเลี้ยวขวาไปเข้าถนน Jagalchi 3(sam)-gil Street เดินไปประมาณห้านาทีก็จะถึงตลาดปลา 

gukijemarketbusan

สำหรับชายหาดแฮอุนแด ที่มีชื่อเสียงเรียกว่าในช่วงที่เป็นซัมเมอร์คนจะมากเป็นพิเศษ แต่ก่อนจะถึงสามารถแวะชมพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art โดยใช้รถไฟสายสองมาลงที่สถานี Busan Museum of Art ออกทางออกหมายเลขห้าแล้วเดินตรงมาเพียงสองนาที และถัดไปอีกสองสถานีถัดไปก็จะเป็นสถานีชายหาด แฮอุนแด หรือว่าอีกทางเลือกหนึ่งบนสายรถไฟสายสองนี้เองก็สามารถนั่งไปลงสถานี Centum City ออกทางออกหมายเลขสามแล้วเดินตรงไปประมาณห้านาทีห้างที่ใหญ่ที่สุดสามารถแวะไปได้เมื่อไปเที่ยวปูซาน  นอกจากนี้แล้วอีกหลาๆ สถานีที่สามารถเดินทางเที่ยวปูซานได้อย่างสะดวกเช่น Jungangdong เพื่อเยี่ยมชมถนนแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อว่า 40 Gyedan(Stairs)-gil ซึ่งมีประวัติยาวนานมาเมื่อครั้งสมัยสงครามเกาหลี รวมถึงสถานี Oncheonjang เพื่อไปเที่ยว Geumgang Park ไม่ว่าจะเป็นสวนสวยๆ ที่น่าชม รวมถึงได้ชมวัดเกาหลีที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่มีชื่อว่า Beomeosa Temple

Beomeosatemple

จองที่พักใกล้กับ Busan Station  

Toyoko Inn Busan Station 2 

Sum Guest House Nampo 

PusanInn Motel

จองที่พักปูซานมากมายด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นโรงแรม เกสต์เฮ้าส์

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล