คลองชองเกชอน

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่กรุงโซลมีอยู่หลากหลายหากใครต้องการ บรรยากาศแบบเดินถอดน่องแวะมาที่คลองชองเชชอนที่มีความยาวเกือบหกกิโลเมตร ซึ่งคลองนี้จะไหลผ่านกลางกรุงโซลมีมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าโชชอนมีมากว่าหกร้อย ปี และในอดีตบางช่วงเวลาคลองนี้ประสบปัญหาเน่าเสียแต่ว่าปัจจุบันทางรัฐบาล เกาหลีได้บูรณะและบริหารจัดการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีน้ำใสสะอาด พร้อมกับเป็นแลนด์มาร์คที่มีหอยสังข์สีออกม่วงๆ ให้โพสต์ท่าถ่ายรูปกัน อีกทั้งยังใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย

Cheonggyecheon Stream

        ถูกใจคลิ๊กเลย

ที่จุดแลนด์มาร์ คนี้เป็นจุดเริ่มต้นของคลองชองเกชอนโดยมี Cheonggye Plaza ที่เป็นตึกสูงอยู่ท่ามกลางความสวยงามตามธรรมชาติของคลองชองเกชอน โดยมีน้ำตกอยู่ด้านหน้าและสายน้ำที่ไหลนี้จะไปบรรจบกับแม่น้ำฮัน อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของบางคนในการเที่ยวโซลด้วยตัวเอง โดยในตอนกลางคืนตรงน้ำตกที่สูงถึงสี่เมตรนี้จะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟสวยงามแปลก ตา และตลอดของลำคลองนี้สามารถข้ามไปมาได้ โดยจะมีทั้งทางข้ามแบบก้อนหินถูกออกแบบอย่างกลมกลืน หรือในบางจุดจะเป็นสะพานซึ่งสะพานรถยนต์สามารถวิ่งข้ามได้ ส่วนใครชอบแวะช้อปปิ้งไม่ต้องห่วงเลยสองข้างทางมีร้านค้าให้ละลายเงินใน กระเป๋า

cheonggyecheonfestival  cheonggyecheon

ส่วนวิธีเดินทางที่ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัว เองอยู่แล้วต้องบันทึกไว้ในอุปกรณ์อิเล็คทรอกนิกส์ของคุณ หรือว่าจะเป็นสมุดบันทึกก็ดี จดไว้เลยว่าสามารถนั่งรถไฟใต้ดินในกรุงโซลไปได้และยังไปลงรถไฟได้ทั้งสอง สถานีคือ Gwanghwamun Station (โดยใช้รถไฟใต้ดินสายที่ 5 และออกทางออกที่ห้าเช่นกัน) หรือว่าจะใช้ City Hall Station (โดยใช้รถไฟใต้ดินที่ 1 หรือ 2 แล้วออกทางออกหมาเลข 4) ได้เวลาหาที่พักที่กรุงโซล คลิ๊กที่นี่ ที่พักติดป้ายรถบัสจากสนามบิน เดินทางง่ายมาก

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล