สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

 insideeverland

ถูกใจคลิ๊กเลย

สวนสนุกนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนทุกเพศทุกวัยต่างก็ชื่นชอบเนื่องจากสวนสนุกเป็นสถานที่ระบายความทุกข์และสร้างความสุขให้แก่ผู้คนที่แวะเวียนกันเข้าไปใช้บริการผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก็คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าอยากจะไปเยือนสวนสนุกที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีสักครั้งสวนสนุกที่ว่านี้ก็คือสวนสนุกเอเวอร์แลนด์นั่นเองแต่ทีนี้จะทำอย่างไรให้ทริปการเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ด้วยตัวเองมีความสุขเรามีคำตอบ 

รีวิวที่พักในกรุงโซลเกาหลีใต้ คลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Doulos Hotel

Grand Ambassador Seoul

Blue Pearl

Holiday Inn Seongbuk

ก่อนอื่นหากคุณอยู่ในกลุ่มมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ก็ควรจะหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสวนสนุกแห่งนี้เอาไว้ก่อน สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ได้ถูกขนานนามว่าเป็นดิสนีย์แลนด์เกาหลีกันเลยทีเดียว เพราะเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ มีบริษัทซัมซุง เป็นเจ้าของ ว่ากันว่าสร้างขึ้นเพื่อวันเกิดของลูกชาย สวนสนุกแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี .. 1976 อยู่ท่ามกลางหุบเขาเมืองยงอิน ( Yong-in) ทางตอนใต้ของกรุงโซล หากทริปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองของคุณเลือกจะมาเที่ยวสวนเอเวอร์แลนด์แห่งนี้ รับรองได้ว่าจะได้รับความสนุกสนานและการผจญภัยในรูปแบบหลากหลายกลับบ้านไปด้วยอย่างแน่นอน   

everlandkorea everland

กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับการมาเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ได้แก่ การท่องโลกของสัตว์ซาฟารีซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่สัตว์ลูกผสมระหว่างเสือกับสิงโตที่เรียกว่า ( Liger) ที่พูดได้ว่ามีเพียงที่นี้ที่เดียวในโลกที่สามารถหาดูได้ การเที่ยวชมก็จะใช้รถบัสที่ทางสวนสนุกคอยจัดไว้ให้บริการ ตลอดเส้นทางจะมีบรรดาสัตว์ที่มีชีวิตและเป็นสัตว์ที่หาดูได้แต่ในป่าออกมาให้ผู้คนได้ยลโฉมกันอย่างหลากหลายเหมือนกับดาราในทีวีกันเลยทีเดียว ยังมีกระเช้าไฟฟ้าไว้คอยบริการให้ได้ท่องโลกของสวนสนุกแห่งนี้อีกด้วย สวนดอกไม้สี่ฤดูที่แข่งกันออกมาเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันมากมาย และการปลูกดอกไม้นี้จะขึ้นอยู่กับฤดูกาลของเกาหลีใต้อีกด้วย เช่น ในเดือนเมษายนเป็นเทศกาลดอกทิวลิปและดอกซากุระ เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนเป็น เทศกาลดอกกุหลาบและดอกลิลลี่ ส่วนช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม เป็นเทศกาลดอกกุหลาบเบญจมาศ และที่สำคัญก็คือความหวาดเสียวจนขนในกายลุกของเครื่องเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะรถไฟเหาะ หนอนสะบัดล่องแก่งในป่าอะเมซอน รวมไปถึงเครื่องเล่นที่ชวนหวาดเสียวน้อยกว่า อย่างเช่น ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เป็นต้น มีกิจกรรมและการแสดงที่ถูกจัดขึ้นอย่างหลากหลายตามตาราง และมีร้านขายของที่ระลึกให้ผู้มาเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ได้ซื้อกันกระจายอีกด้วย อย่างนี้ผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองคงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย

everlandthemepark 

รีวิวที่พักในกรุงโซลเกาหลีใต้ คลิ๊กที่ชื่อที่พัก และจองที่พักด้วยตัวเองในราคาประหยัด 

Daelim Residence

Bong House

ABC Seoul House

Grape Garden House Hotel Seoul

รายละเอียดที่จำเป็นสำหรับผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองต้องจดเอาไว้เมื่อใส่ทริปเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ลงไปในโปรแกรมก็คือการเดินทางและเวลาที่สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการสวนสนุกเอเวอร์แลนด์เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:30-22:00 (จันทร์-เสาร์) และ 09:00-22:00 (อาทิตย์และวันหยุดราชการ) การเดินทางมายังสวนสนุกเอเวอร์แลนด์นี้ขอแนะนำวิธีแรกคือไปที่สถานีรถบัสในโซลแล้วเลือกสายที่ไปสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ก็จะมีจุดที่ขึ้นรถตรงโซล นัมบุ (Seoul Nambu Terminal) หรือ ดอง โซล (Dong Seoul Bus Terminal) จะใช้เวลาประมาณหนึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หรืออาจขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียว สาย 2 ไปลงที่สถานีกังนัม (Gangnam Station) แล้วไปต่อรถบัสสาย 5002 เพื่อไปยังสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ หรือไปลงที่สถานี กีโยแท (Gyodae Station) ต่อรถบัส หมายเลข 1500 หรือ 1500-1 ก็ได้ การไปเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ครั้งนี้อาจทำให้คุณอยากจะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล