เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์

กรุงโซลที่ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นเมืองหลวงที่คึกคักของการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง และสำหรับคนที่ชอบการเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และเรียนรู้วัฒนธรรมมากกว่าการช้อปปิ้ง หากใครไปเที่ยวโซลก็สามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ได้หลายแห่งเหมาะทั้งครอบครัว และไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ถึงแม้ว่าพิพิธภัณฑ์บางแห่งจะถูกทำลายในสมัยสงครามเกาหลีแต่ก็ถูกปรับปรุงและสร้างขึ้นมาใหม่ แบบว่าไปเที่ยวแล้วไม่รู้สึกว่าเสียเวลาจริงๆ

WarMuseumSeoul 

ดูรีวิว ข้อมูลเพิ่ม เช็คราคาห้องพักฟรีและจอง

กับโรงแรมที่ได้รับคะแนนโหวตดี คลิ๊กที่ชื่อได้เลย

PJ Hotel Seoul

IP Boutique Hotel

Hotel The Designers

 

เริ่มต้นที่ National Museum of Korea ที่เปิดให้เข้าชมฟรี จะปิดวันจันทร์ เป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยววัฒนธรรมเกาหลีได้เป็นอย่างดี มีทั้งข้าวของเครื่องใช้และรูปปั้น เยี่ยมได้ทั้งสามชั้น การเดินทางสำหรับเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนี้ไม่ยากเพียงใช้รถไฟสาย 4 ออกที่ Ichon station โดยออกทางออกหมายเลขสองแล้วเดินตรงไป และอีกแห่งที่สำหรับการเข้าชมฟรีกับการรำลึกถึงสงครามเกาหลีที่ Korean War Memorial Museum วิธีไปคือให้นั่งรถไฟมายัง Samgakji Station แล้วออกทางออก 12 แล้วเดินประมาณห้านาทีไปทางเหนือ หรือว่าจะไปลงที่สถานี Namyeong ก็ได้

สำหรับใครที่ชอบของฟรีสำหรับเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สำหรับการเที่ยวโซลนั้นยังไม่หมดกับ Seoul Museum of History ที่ด้านหน้าจะเป็นสุสานของเจ้าชาย Eunsin ภายในพิพิธภัณฑ์จัดการแสดงออกเป็นห้าโซน บอกเล่าความเป็นมาของกรุงโซลตั้งแต่พระเจ้าเจซอน และที่นี่ยังมีเก้าอี้ตัวยาวให้นั่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าเหนื่อยๆ จากการเดินเที่ยวโซล การเดินทางมีให้เลือกหลากหลายสถานีรถไฟที่อยู่ใกล้เคียง ได้แก่ Gwanghwamun Station ออกที่ทางออกหมายเลขเจ็ด, Seodaemun Station ออกที่ทางออกหมายเลขสี่Gyeongbokgung Station ออกที่ทางออกหมายเลขหก และที่ City Hall Station ออกที่ทางออกหมายเลข 12 หรือ 3  

 

SeoulMuseumHistory

คลิ๊กที่นี่ เที่ยวประวัติศาสตร์เกาหลี 

 

 

    

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล