กังนัมที่เกาหลี

บทความนี้และวันนี้ทางเราขอนำเสนอย่าน กังนัม ซึ่งมีความหมายว่า ทางใต้ของแม่น้ำ ที่เป็นได้ทั้งอารมณ์อยากช้อปปิ้งเกาหลี หรือว่าจะเป็นหาที่พัก กินอาหารเกาหลี เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งเที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสีได้เป็นอย่างดีโดยถนนที่มีชื่อว่า Garosu-gil ภายหลังที่นั่งรถไฟมายังสถานีที่มีชื่อว่า Gangnam Stn. โดยออกมาจากสถานีโดยใช้ทางออกหมายเลขหกและเจ็ด ก็จะพบว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะร้านขนมกาแฟที่สามารถรองท้องพักเหนื่อยได้เป็นอย่างดี

 Gangnam Kyobo Tower in Seoul   สัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของย่านนี้ได้แก่ตึก Jump Milano ที่เต็มไปด้วยร้านค้าส่วนมากเป็นเครื่องประดับ และยังมีเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยชาวเกาหลีและอีกสองตึกที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือ Gangnam Kyobo Tower และ Samsung Town และในส่วนภายในสถานีรถไฟกังนัมเองก็มีร้านค้าหลากหลายให้เลือกช้อปกันได้ 

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

ถนน Garosu-gil ย่านซินซาดง

sinsadongkorea

 หากใครออกจากสถานีกังนัมทางออกหมายเลขหก แล้วหากใครคิดถึงสปาปลาเท้าของเกาหลี แล้วเดินตรงไปประมาณห้านาทีผ่านร้านโดนัทคริสปี้ครีม มองหาสัญลักษณ์ที่เขียนว่า Dr. fish zone ที่ชั้นสองร้านชื่อว่า Gallery & Book Cafe มีการขายขนมเบอร์เกอรี่ด้วยหลังจากซื้อขนมแล้วค่าสปาประมาณสองพันวอน

ส่วนสถานที่ช้อปปิ้งในย่าน Gangnam Stn. ยังไม่หมดหากใครออกจากสถานีทางออกหมายเลขหนึ่งและแปด แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ จะผ่านสถานีรถไฟ Yeoksam และ Seolleung ผ่านไปสี่แยกแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อยๆ ทางขวามือจะเป็นห้าง COEX ที่เป็นสวรรค์ของนักช้อป

   Dr.fishatGangnam

ท่องเที่ยวกังนัมกรุงโซลแล้วแวะไปไหว้พระเสริมดวงได้ที่วัดพงอึนซา

Bongeunsa Temple

หรือว่าใครสนใจทำไปทำศัลยกรรมเกาหลีก็อยู่ใกล้กับถนน Garosu-gil ที่ไม่ได้มีเฉพาะการผ่าตัดศัลยกรรมแต่ยังมีพวกคลินิกความงามพวกดูแลผิวภัฑณ์และรักษาเส้นผม

หากใครชื่นชอบแฟชั่นไม่ผิดหวังกับย่านกังนัมแต่นอน ในส่วนที่เรียกว่า Apgujeong-dong บนนถนนที่มีชื่อว่า Cheongdam-dong ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยสินค้าเบรนเนมด์อย่าง Prada, D&C, Gucci ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นย่านไฮไซของเกาหลีเลยเพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าเบรนเนมด์ หากใครมาแถวๆ นี้อาจได้บังเอิญเจอกับดาราเกาหลี และห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อคือห้าง Galleria ที่เต็มไปด้วยสินค้าที่มาจากตะวันตก ที่จะทำให้บัตรเครดิตถูกรูดจนร้อนเลยปานนั้น หากใครคิดจะละลายเงินวอนด้วยผลงานของชาวกิมจิและก็ต้องมาที่ถนน Rodeo Drive การเดินทางก็ตามแผนที่ด้านล่าง

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ

โรงแรมที่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟกังนัม

Best Western Premier Gangnam

Novotel Ambassador Gangnam Seoul

ส่วนสถานีรถไฟใต้ดินที่ถัดจากสถานีกังนัม คือ Yeoksam Station ที่อยู่บนสายสองสายเดียวกับสถานีกังนัม พร้อมด้วยโรงแรมแบบสองดาว ทำให้ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักแต่ยังคงความสะดวกสบายในการเที่ยวเกาหลีเองไว้อยู่ พบกับ Max Hotel Seoul Max Hotel ที่เดินจากสถานี Yeoksam เพียงเจ็ดนาทีและฟรีอินเตอร์เน็ทด้วย

โรงแรมที่ใกล้ๆ กับสถานี Seolleung ที่ถัดจากสถานีกังนัมไปและอยู่ใกลักับห้าง COEX

Green Grass Hotel

Oakwood Premier Coex Center

 โรงแรมอื่นๆ ในย่านกังนัม

Tiffany Tourist Hotel

 

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเองที่กังนัม

เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests) จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms)แล้วคลิ๊ก Search 
เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม

 

 

 Gangnam Map in Seoul

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล