ช้อปปิ้งโกทูมอลกรุงโซล

 

หากใครไปเที่ยวกรุงโซลแล้วกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าราคาถูกกว่าเมียงดง ต้องไปที่โกทูมอลแต่มากไปด้วยชาวเกาหลี และไม่ต้องกังวลว่าจะหาขนาดของเสื้อผ้ารองเท้าไม่ได้ ซึ่งแตกต่างจากการไปซื้อของที่ทางยุโรปจะมีขนาดที่ใหญ่กว่ามากทำให้ผู้หญิงบางคนหาเสื้อผ้ารองเท้ายากแต่ที่เมืองหลวงนี้สบายมากขนาดหรือว่าไซด์นั้นเหมาะกับชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะมีรถไฟใต้ดินวิ่งกันอยู่หลายขบวนแต่บางครั้งการนั่งรถบัสก็สามารถทำได้ไม่ยากเมื่อไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง โดยเฉพาะรถบัสที่ใช้ออกไปตามต่างจังหวัด  

gotomalseoul

วันนี้ขอแนะนำสถานีรถบัสที่มีชื่อว่า Express Bus Terminal ซึ่งเชื่อมต่อกันกับสถานีรถไฟใต้ดินโซล และใกล้กันจะมีห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อว่า Shinsegae บรรยากาศก็เหมือนห้างทั่วๆไปราคาของค่อนข้างแพง แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าคืออุโมงค์ใต้ดินที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางกรุงโซลที่มีชื่อว่า โกทูมอล นั่นเองสินค้าราคาสบายกระเป๋า ที่นีมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับเกาหลี รวมถึงมีของตกแต่งบ้านด้วย การเดินทางไปสามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 9 ไปได้โดยไปลงที่ Express Bus Terminal Station เดินไปตามป้ายสัญลักษณ์ที่เป็นทางออกหมายเลข 8-1 หรือว่า 8-2 ก็ได้เดินไปตามนี้เรื่อยๆ จะถึงหน้าเข้าโดยป้ายของที่นี่จะเน้นสีส้ม หากใครหิวจะร้านเหมือนเป็นร้านขายอาหารเกาหลี ซูชิ พอให้อิ่มท้องกันได้ 

eatinggotomall  shoppingatgotomall

เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากตลาดอย่างนัมแนมุน เมียงดง แล้วมาที่ย่านช้อปปิ้งอีกแห่งถึงแม้ว่าจะไม่ใหญ่มากก็ใช้เวลาสองสามชั่วโมง สินค้าเสื้อผ้ามีหลากหลายแบบมีทั้งแบบถูกๆ ประมาณสองร้อยกว่าบาทที่ขายริมทางเดินจะดูไม่มีคุณภาพเท่ากับแบบที่อยู่ในร้าน  นี่ก็คงเป็นอีกเหตุผลดีๆ สำหรับใครที่คิดจะเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองทำให้เลือกไปตามสถานที่ต่างๆ ได้แบบไร้ขีดจำกัด

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล