พระราชวังเคียงบก หรือ พระราชวังเคียงบ๊อกหรือเคียงบ๊อค หรือ คยองบก

หากจะเขียนภาษาไทยให้ได้ตามสำเนียงของภาษาเกาหลีในบางครั้งก็ยากอยู่เหมือนกันดังนั้นพระราชวังที่มีชื่อว่า Gyeongbokgung ที่มีความหมายโดยรวมๆ ว่า พระราชวังที่มีแสงแห่งความสุข โดยสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าโชซอน และเป็นที่พำนับของราชวงศ์เกาหลีในอดีต

โดยตั้งอยู่ในย่านที่เรียกว่า Gwanghwanmun ที่อยู่ติดกับย่านอินซาดง และนั่นก็หมายความว่า สามารถเดินจากถนนสายหลักของอินซาดง โดยเดินผ่านมาทางสถานีรถไฟใต้ดิน Anguk แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ เดินไม่นานเลยก็จะเจอกับพระราชวังเคียงบก และก่อนเข้าก็ต้องชำระค่าเข้าก่อนโดยสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ในด้านข้างของพระราชวังเคียงบ๊อก แต่ระวังการปิดให้เข้าในวังอังคารและวันหยุดที่เป็นเทศกาลวันหยุดของเกาหลี

Gyeonbokgung-Palace-Southkorea visit-seoul-gyeongbokgung-palace

และนอกจากจะมีพระราชวังเคียงบ๊อค แล้วยังประกอบไปด้วย National Folk Museum of Korea แต่จะปิดวันอังคาร และ National Palace Museum of Korea ที่ปิดในวันจันทร์ รวมถึงยังมีร้านกาแฟ น้ำชา แบบเกาหลีอีกด้วย

travel-seoul-gyeongbok

และจากพระราชวังคยองบก ก็สามารถเดินตรงไปยัง Changdeokgung Palace ที่ได้รับรองการเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโก ที่ภายในยังประกอบไปด้วยสวนที่ชื่อว่า Huwon Garden ที่สร้างโดยพระเจ้าโชซอน และแน่นอนว่าเป็นการจัดตกแต่งสวนตามแบบเกาหลี แต่การที่จะเข้าไปได้ต้องเข้าพร้อมกับกรุ๊ปทัวร์ที่ทางรัฐบาลเกาหลีจัดไว้ โดยเสียค่าเข้าเฉพาะ ซึ่งสวนแห่งนี้จะอยู่หลังพระราชวังแห่งนี้

เมื่อเดินจนเหนื่อยแล้ว สามารถหาร้านอาหารได้หลายร้านในด้านข้างของ พระราชวังเคียงบก อย่างเช่นร้าน  และอีกมากมายที่อยู่ระหว่างพระราชวังทั้งสอง ซึ่งเรียกย่านนี้ว่า Samcheong-dong ที่เป็นแหล่งร้านอาหารและช้อปปิ้งได้อีก หรือว่าจะไปด้านหน้าเพื่อไปเที่ยวจตุรัสควางฮวามุน

และแน่นอนที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งที่พักได้อีกด้วย หากใครจะพักที่นี่ก็เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว
สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search 
เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม

 

 gyeongkokgung map

 

 

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล