ปราสาทแก้วเกาะเซจู

jeju-glass-castle 

ปราสาทแก้วเกาะเซจูเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเซจูด้วยตัวเอง ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและคนที่รักศิลปะในการสร้างสรรค์แก้วที่แสนจะเปราะบางให้เป็นรูปร่างต่างๆ เปิดบริการตั้งแต่พ.ศ. 2551 อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะเซจู โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ คือทางด้านนอกและด้านในอาคาร เริ่มในด้านในอาคารที่ทำให้เราย้อนอดีตไปเมื่อวันวานกับต้นถั่วขนาดใหญ่ในการ์ตูนเรื่องแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ และสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือ Dolharubang ทำมาจากแก้วปกติเราจะพบเห็นตุ๊กตาหินสัญลักษณ์นั้นเป็นหินแกะสลักอยู่ทั่วไป ซึ่งส่วนหลักนั้นจะทำมาจากแก้วที่เรียกว่า Pyrex glass ซึ่งเป็นแก้วชนิดที่สามารถทนความร้อนได้สูงเป็นแก้วชนิดที่สามารถนำมาใช้ทำเครื่องครัวพาชนะหุงต้มได้ แต่ว่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นยังมีอีกหลายร้อยชิ้นในรูปแบบต่างๆ  

บรรยากาศน่ารัก สวยงาม กำลังรอให้คุณไปเดินเล่นค้นหา ไม่ว่าจะเป็นถั่วงอก รองเท้าแก้วของซินเดอร์เลอร่า ไปสัมผัสและดูด้วยตาดัวเอง

 

ถูกใจกดไลท์ใช่เลย

 

visit-jeju-island

โรงแรมใกล้กับปราสาทแก้ว เกาะเซจูและท่องเที่ยวอื่นๆ

Teddy Valley Golf & Resort Jeju 

 Jungmoon Family Resort

ส่วนภายนอกของพิพิธภัณฑ์ปราสาทแก้วเกาะเซจูนี้มีการจัดแสดงศิลปะการเป่าแก้วที่สะท้อนความเป็นเกาะแห่งนี้ด้วยฝูงปลากับโลกใต้ทะเล ที่ทำมาจากขวดเหล้าที่เรียกว่า โซจู ใช้แล้ว และยังมีปิรามิด แก้วกาแฟขนาดใหญ่ แหวนแก้ว ที่ส่องแสงระยิบระยับ และสิ่งที่เพิ่มความสวยงามสีสันของที่นีคือแปลงดอกไม้ ส่วนไฮไลท์ที่ถือเป็นความแปลกใหม่ในการไปเที่ยวเกาะเซจูด้วยตัวเองต้องลองเข้าห้องน้ำที่นี่เพราะเป็นห้องน้ำที่ทำมาจากแก้ว คนที่กำลังใช้ห้องน้ำก็จะเห็นคนเดินที่อยู่ข้างนอกแต่ไม่ต้องตกใจคนภายนอกจะไม่เห็นคนที่อยู่ข้างใน ใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองสามารถไปเที่ยวได้ซึ่งจะเปิดบริการตลอดทั้งปีตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าไปจนถึงหนึ่งทุ่ม ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนละประมาณ 270 บาท ส่วนเด็กและวัยรุ่นจะได้ลดราคา การเดินทางนั้นสามารถนั่งรถแท็กซี่มาจากสนามบิน Jeju International Airport ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงค่ารถประมาณเจ็ดร้อยบาท หากจะประหยัดนั่งรถบัสจากสนามบินมุ่งหน้าไปยัง Seohoeseon ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีค่ารถจะเที่ยวละประมาณหนึ่งร้อยบาท

 

jeju-glass-castle-toilet

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล