เที่ยวซอนจู

หากไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วกำลังมองหาเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์แนะนำเมืองชอนจูมีความเป็นธรรมชาติเพราะเป็นเมืองเกษตรกรรมและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงวัฒนธรรมเกาหลีได้อย่างชัดเจน สามารถเดินทางไปจากกรุงโซลโดยใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง หรือว่าจะเดินทางจากปูซานไปชอนจูก็ได้ ยังเหมาะกับคนที่ไปเที่ยวแนจังซานแล้วพักค้างคืนเพราะว่าอยู่ในแถบจังหวัดเดียวกัน

jeonju   สถานที่ท่องเที่ยวเมืองชอนจูที่เป็นไฮไลท์คือ  Jeonju Hanok Village เต็มไปด้วยบ้านเกาหลีแบบโบราณมากกว่าเจ็ดร้อยหลัง เรียกได้ว่าไปแล้วเหมือนย้อนเวลาไปอยู่ในอดีตโจซอน สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ Jeonju Hanok ได้แก่วังGyeonggi , โบสถ์คริสต์Jeondong , Pungnam-dong, Omokdae, Hyanggyo, Gwonhwon Fortress ruins, Namgo Fortress รวมถึงยังมีส่วนที่เป็นร้านค้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายของที่ระลึก งานฝีมือ ร้านชาแบบเกาหลี

 สถานที่ท่องเที่ี่ยวอื่น  DeokJin Park อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยJeonbuk จุดไฮไลทคือสะพาน และChangpo herbs และบางคนก็ลงไปนั่งเรือเล่นใน
สระน้ำ

Gyeonggijeon Shrine อีกสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สร้างในสมัยพระเจ้า Taejo เป็นเหมือนที่อาศัยของกษัตริย์เกาหลีและครอบครัว การเดินทางจากสถานีรถไฟซอนจูนั่งรถบัสไปลงที่ Jeondong Cathedral จะอยู่ใกล้กัน

jeonjuautumn

 jeonjuFortress

และไม่ผิดหวังสำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองซอนจู กับสีเหลืองที่สาดส่องเข้าตา ไม่พลาดที่เช็คอินเข้าพักบ้านไม้ Hanokที่เมืองซอนจู

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองได้ทันที
คลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Ilrakdang Hanok

Hongranmideok Hanok

 

 

ส่วนใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่ซอนจูขอบอกว่าอย่าพลาดกินข้าวยำเกาหลีหรือที่เรียกว่า Bibimbap อย่างร้านดังได้แก่ Gogung ที่มีหลายสาขาอย่างที่เมียงดงก็มี ส่วนร้าน Jungang Hoegwan จุดเด่นคือเลือกได้ว่าจะใส่หมูหรือเนื้อวัว ร้าน Seongmidang ก็มีหมู จุดเด่นร้านนี้มีไก่ต้มโสมด้วย 

 BibimbapatJeonju

แผนที่เมืองซอนจู

 
View Larger Map

 

วิธีเดินทางจากกรุงโซลหากนั่งรถไฟ KTX สามารถไปลงที่ Jeonju station ได้หรือบางครั้งลงที่สถานี Iksan ต่อจากนั้นสามารถนั่งรถบัสสาย 171 ซึ่งรถบัสสายนี้จะวิ่งจาก Jeongeup ไปยังแนจังซาน

คลิ๊กที่นี่เที่ยวแนจังซาน สถานที่ใกล้เคียง

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล