เที่ยวเกาหลีเมษายน

Cherry Blossom in Korea   

เมื่อถึงเดือนเมษายนดูเหมือนว่าความต้องการท่องเที่ยวต่างประเทศก็มีเพิ่มด้วยเช่นกันรวมถึงเที่ยวเกาหลีเมษายนก็เป็นที่นิยมของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวด้วยไม่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้นที่ต้องการไปเที่ยวเกาหลีในช่วงเดือนเมษายนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางเดือนเพราะมันเป็นอีกเดือนที่เป็นไฮไลท์เพราะมีเทศกาลที่เรียกว่า  Cherry Blossom Festival โดยจะมีการจัดการแบบยิ่งใหญ่ที่เกาะเซจู แต่หากใครไปเที่ยวโซลก็สามารถชมดอกไม้บานตามสถานที่ต่างๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวโซลทาวเวอร์ แต่แท้จริงแล้ว มันคือดอกเชอร์รี่ แต่คนไทยมักเรียกว่าการเที่ยวครั้งนี้ว่า เที่ยวเกาหลีซากุระบาน

หากใครมาเที่่ยวเกาหลีเมษายน หรือเที่ยวโซลในช่วงกลางเดือนก็สามารถไปชมดอกซากุระบานได้ตามสวนต่างๆ รวมถึงที่โยอิโด Yeoido Park ก็เป็นที่นิยมสำหรับการชมดอกซากุระบาน จะอยู่ในย่านที่เรียกว่า Yeouido-dongโดยในสวนจะแบ่งเป็นสี่ส่วนคือในส่วนแรกที่แสดงถึงความเป็นวัฒนธรรมเกาหลี สวนที่เป็นพื้นที่สีเขียว การจัดสวนแบบเกาหลี และแบบป่าธรรมชาติ โดยพื้นที่ทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติมากๆ และเป็นที่นิยมของชาวเกาหลีในการมาพักผ่อนคลิ๊กที่นี่เที่ยวเกาะยออิโด

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

 

yeouidohangangpark

 

 โดยในย่านนี้บางครั้งจะเรียกว่าเป็น แมนฮัตดันในกรุงโซล และที่สวนโยอิโดยังมีรถจักรยานให้เช่าสำหรับขี่เล่นด้วย โดยค่าเช่าจะคิดเป็นชั่วโมงหากเป็นจักรยานสำหรับคนเดียวจะอยู่ที่ประมาณสามพันวอนต่อหนึ่งชั่วโมง ส่วนการเดินทางก็สามารถนั่งรถไฟมายังที่สถานี Yeouido Station แล้วออกมาทางออกหมายเลขสามเดินตรงไปตามทางที่จะไป National Assembly ใช้เวลาเดินประมาณห้านาที

ตลอดจนในบางถนนก็สามารถเรียกได้ว่าเที่ยวเกาหลีเมษายนแบบชมดอกซากุระบานที่เกาหลีได้ด้วยอย่างถนนที่มือชื่อว่า Samcheong-dong ในระหว่างทางที่เดินก็จะเห็นดอกไม้บานสวยงาม ซึ่งในย่านนี้ยังมีร้านค้าให้เหล่าบรรดานักช้อปได้เพลิดเพลินกันด้วย และยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ และต้องไม่พลาดมาที่ Samcheong Park

สามารถเดินได้จากสถานีรถไฟ Anguk ออกทางออกหมายเลขหนึ่ง

  inseoulspring 

แล้วเดินตรงไปตามถนน  Byeolgung-gil แล้วเลี้ยวซ้ายแยกที่สามซึ่งจะเป็นแยกที่ใหญ่กว่าสองอันแรก เดินตรงไปเรื่อยๆ พบสี่แยกให้เลี้ยวขวา แล้วเดินต่อไปเล็กน้อยก็จะถึงSamcheong-dong หรือว่าใครจะเที่ยวที่อินซาดงเสร็จแล้วก็เดินทางที่นี่ได้เช่นกัน

 

 

 

  

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล