เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่เกาะนามิ

 ถูกใจมากคลิ๊กเลย

 

 namiwinter 

เพลงรักในสายลมหนาว ละครดังเกาหลีที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ให้กับคนไทยได้ ถึงขั้นบอกกับตัวเองว่า ต้องไปเที่ยวเกาหลีสักครั้งในชีวิต และเกาะนามิซึ่งเป็นสถานที่ในเรื่องก็โด่งดังเป็นพลุแตกตามไปด้วย หากท่านต้องการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่อยากไปกับทัวร์ และเลือกที่จะเที่ยวเกาะนามิ ในแต่ละช่วงเวลาเกาะนามิจะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามฤดู หากเป็นช่วงฤดูหนาว มีหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งเกาะ จนขาวโพลนไปทั่ว ทีนี้คุณก็สามารถสวมบทบาทเป็นพระนางของเรื่องเพลงรักในสายลมหนาวได้แล้ว หรือหากใครกลัวว่าจะหนาวจัดก็แนะนำให้ไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาว 

 

 namiautumn

                                                    

namiautumn

 

 

เกาะนามิซัม ( Namiseom) หรืออีกชื่อคือนามิโด (Namido Island) เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบชองเพียง เกิดจากการสร้างเขื่อนชองเพียง (Cheongpyeong) เพื่อกั้นแม่น้ำ Bukhan มีลักษณะเป็นที่ราบไม่มีภูเขา ชื่อนามิถูกตั้งขึ้นตามชื่อของนายพลนามิ ซึ่งเคยเป็นนายทหารที่มีชื่อเสียงในสมัยราชวงศ์โชซอน และสุสานของท่านบนเกาะแห่งนี้ ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปทำความเคารพ ไฮไลท์บนเกาะที่น่าสนใจสำหรับผู้มาเที่ยวเกาะนามิก็คงหนีไม่พ้นสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวโยงกับละครดังเรื่องดังกล่าว มีรูปปั้นของพระเอกนางเอก รวมไปถึงภาพถ่ายขนาดเท่าพระเอกตัวจริงขิงเรื่องยืนอยู่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปคู่ประหนึ่งมาได้ถ่ายคู่กับเบยองจุน พระเอกคนดังในเรื่อง เกาะนามิแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะคู่รัก คุณสามารถเช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะได้อีกด้วย มีความงดงามของสวนแบบเกาหลี และบรรยากาศบนเกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกสุดๆ จึงทำให้คู่รักนักท่องเที่ยวต่างมาเยือนเกาะนี้เพื่อดื่มด่ำกับความหวานชื่นตามแบบฉบับของคู่รัก นอกจากนี้เกาะนามิยังมีความน่าสนใจในด้านอื่นด้วยไม่ว่าจะเป็นตามสองข้างทางจะมีการสอดแทรกวัฒนธรรมพื้นบ้านเอาไว้เป็นจุดๆ มีตุ๊กตาดินเผาในอิริยาบทต่างๆ ดูแล้วน่ารัก แนวทิวสนที่งดงามสองข้างทางเหมาะแก่การโพสท่าสวยๆ ไว้เป็นหลักฐานว่าทริปมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนั้นคุ้มค่ามากแค่ไหน

รีวิวที่พักในกรุงโซล ข้อมูลรูปภาพ เช็คราคาได้ฟรี จองที่พักได้เองเพียงคลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Doulos Hotel

WS Hotel

Blue Pearl

Hill House Hotel Seoul

การเดินทางมาที่เกาะนามิแห่งนี้ ผู้มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองอาจจะกังวลว่าจะเดินทางจากกรุงโซลไปเที่ยวเกาะนามิได้อย่างไร วิธีแรกขอแนะนำรถประจำทาง ไปซื้อตั๋วที่จะไปชุนชอน ( Chuncheon) ที่สถานีซางบอง (Sangbong) แล้วไปลงที่สถานีคาพยอง (Gapyeong) ใช้เวลาประมาณหนึ่งถึงหนึ่ง ชั่วโมงครึ่ง วิธีที่สองให้นั่งรถไฟสาย Gyeongchun หรือสถานีทงแดมุน (Dongdaemun) ไปลงที่สถานี ซอนยังหงินิ (Cheongnyang-ni) ซึ่งอยู่ตรงข้ามห้าง Lotte ไปที่สถานีคาพยองจะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ส่วนอีกวิธีคือใช้รถบัสประจำทาง ไปขึ้นที่สถานีโซล (Seoul Terminal) หลังจากนั้นไปลงที่สถานีรถของคาพยอง (Gapyeong Terminal) วิธีที่สาม เนื่องจากกรุงโซลพัฒนาอย่างรวดเร็วดังนั้นจากสถานีรถไฟในเมืองหลวงที่มีชื่อว่า Sangbong ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงจะนำท่านไปสู่สถานีรถไฟที่มีชื่อว่า Gaypyeong Station วิธีนี้สะดวกจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน แต่เมื่อมาถึงสถานีคาพยองแล้ว ก็ให้ใช้บริการของรถแท็กซี่หรือรถประจำทางที่วิ่งจากสถานีนี้ไปยังท่าเรือเกาะนามิ บอกว่าไป นามิซอม คา จูเซโย ใช้เวลาประมาณ 15 นาที แต่การเดินทางโดยรถไฟมายังสถานีคาพยองจะสามารถกำหนดเวลาได้แน่นอนกว่า เหมาะแก่ผู้ที่เดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง จากนั้นก็ใช้บริการเรือข้างฟากเพื่อไปเที่ยวเกาะนามิกันได้เลย

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล