เขานัมซานเกาหลี

นัมซานทาวเว่อร์ไปยังไง

 กรุงโซลเมืองหลวงเกาหลีมักมีอะไรให้ตื่นเต้นอยู่เสมอ ที่ในเมืองหลวงก็ยังมีภูเขานัมซานเกาหลีที่มีความสูงถึงสองร้อยหกสิบสองเมตร อย่างเมืองหลวงใหญ่ๆ อย่างญี่ปุ่น ลอนดอน กรุงเทพก็ไม่มีภูเขา ที่นี่ใครที่มาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองมักใช้เป็นสถานที่ปักหมุด ขึ้นมาชื่นชมบรรยากาศโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและดอกซากุระเกาหลีบานที่นี่จะคึกคักมากเป็นพิเศษ นอกจากความรื่มรื่นที่น่าขื่นชมใจกลางเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความเจริญทางเทคโนโลยีแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอีกก็คือ  n โซลทาวเว่อร์ และ นัมซานฮันอก หมู่บ้านที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเกาหลี ที่มีหลังคาสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบ

namsanhanok 

ส่วน n โซลทาวเว่อร์ก็เป็นจุดชมวิวไฮไลท์ประจำกรุงโซล ที่เปิดทั้งกลางสันและกลางคืนในช่วงหัวค่ำมีทั้งร้านอาหารและร้านชากาแฟ ที่เพิ่มบรรยากาศให้กับนัมซานเกาหลีเป็นอย่างมาก แต่ว่าต้องซื้อตั๋วก่อนขึ้นหากใครต้องการเข้าชมหมีแท็ดดี้แบร์ก็ให้ซื้อตั๋วในคราวเดียวกันจะประหยัดกว่า ส่วนนัมซานทาวเว่อร์ไปยังไงอ่านต่อได้ด้านล่าง เปิดให้บริการตั้งแต่สิบโมงเช้าทุกวันและปิดเวลา 23 น. ส่วนวันศุกร์และเสาร์ปิดเที่ยงคืน และร้านอาหารจะเปิดสิบเอ็ดโมง รู้จักโซลทาวเว่อร์

seoulticket namsanpark

นัมซานทาวเว่อร์ไปยังไง ก็ไม่ได้ยากอะไรมาที่สถานีรถไฟใต้ดินเมียงดงออกทางออกหมายเลขสามโผล่ขึ้นมาจะเห็นร้านเซ่เว่น แล้วเดินตรงไปเข้าไปในซอยเล็กๆ ผ่านร้านขายไก่ที่ชื่อว่าทูทู ถึงทางแยกให้เลี้ยวขวา หลายคงเหนื่อยแน่นอนจึงเลือกที่จะนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปเดี๋ยวจะเป็นลมแล้วจะไม่ได้เพลิดเพลินกับเขานัมซานเกาหลีกัน

นอกจากนี้ยังมีภูเขาอีกหนึ่งแห่งที่จะสามารถเดินขึ้นไปข้างบนเพื่อชมวิวได้กับภูเขาพูกุกซาน

จองที่พักใกล้โซลทาวเวอร์

Namsan Park Hotel Seoul

Namsan Guest House

Savoy Hotel Seoul

Hill House Hotel Seoul

 

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

 

 

nseoul

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล