โอลิมปิกปาร์ค เกาหลี

การเดินทางไปเที่ยวกรุงโซลแล้วต้องการบรรยากาศแบบไม่ซ้ำใครลองไปเที่ยวที่ โอลิมปิคปาร์คดูนอกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคยังเป็นกีฬาระดับโลกแล้วยังมี ประโยชน์อีกมากมาย และหลายประเทศก็ฝันที่จะได้เป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬานี้ ประเทศเกาหลีใต้ก็เป็นหนึ่งประเทศที่เคยเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน เมื่อยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันที่นี่ไม่ใช่แค่เพียงสนามกีฬาแต่ยังเป็นพื้นที่ที่ชาวเกาหลีแวะ เวียนมาพักผ่อนเพราะว่าหากจะเดินสำรวจที่นี่ทั้งหมดก็คงจใช้เวลาหลายชั่วโมง

symbololympicPark


ด้านหน้ามีแลนด์มาร์คเรียกว่า ประตูสันติภาพ ต้องจากจะเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องสันติภาพแล้วยังเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ผู้ที่ออกแบบคือ คิมชุกอัพ ประตูนี้มีความสูงถึง 24 เมตร กว้าง 37 เมตรและยาว 62 เมตร โดยการออกนำเอาวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของชาวเกาหลีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง เราจะเห็นประตูนี้ในตอนที่เราเดินเข้ามาที่โซลโอลิมปิคปาร์ค

olympicparksculpture 

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองได้ทันที

Seoul Olympic Parktel

olympicparkwithgreen 

มีส่วน ที่เป็นพิพิณภัณฑ์โอลิมปิค เป็นอาคารสองชั้น เก็บสะสมสิ่งของที่บอกเล่าเรื่องราวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคตั้งแต่ในอดีตและ การเดินทางของการแข่งขันจากอีกซีกโลกหนึ่งมายังประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่ยังมีสวนสวยๆ เป็นเนินหญ้าในหลายระดับ พื้นที่สีเขียวจึงเป็นแหล่งดูดใจให้มีผู้คนมาเที่ยว นอกจากนี้แล้วไฮไลท์อีกอย่างของโซลโอลิมปาร์คคือ บริเวณที่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นต่างๆ และช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่เป็นอีกแห่งในการถ่ายรูปคู่กับวิวสวยๆ ที่สีของใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้ม  

 การเดินทางไปเที่ยวโซ ลโอลิมปาร์คนี้ สามารถจัดทริปเที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเองในวันที่ไปเที่ยวกังนัมได้เพราะจะอยู่ เลยย่านกังนัมไป ใช้รถไฟสายเดินสาย 5 มายัง Olympic Park Station แล้วออกทางออกหมายเลข 3 หรือว่าจะนั่งรถไฟสาย 8 มายังที่ Mongchontoseong Station ออกทางออกหมายเลข 1 คลิ๊กที่นี่ทำความรู้จักย่านกังนัม

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล