หมู่บ้านลูกกวาดเกาหลีไปเองได้

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีกับการเดินทางไปเกาหลีเองที่ให้ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมสีสันสวยงามหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีฟ้า สีเขียวนี่แหละจึงเป็นที่มาของชื่อ ที่คนไทยมักเรียกว่าหมู่บ้านลูกกวาดเกาหลี หรือที่เรียกว่า Provence Village Korea หมู่บ้านโพรวองซ์ อยู่ที่เมืองปาจู จังหวัดเคียงจิโด เรียกได้ว่ามีบรรยากาศให้อินฟินเหมือนอยู่ในเทพนิยายกับความหวาน และดีไซน์เก๋ๆ กับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ทานอาหารเกาหลี และที่ต้องไม่พลาดคือการนั่งจิบน้ำชา กาแฟแบบชิวๆ กับร้านเบเกอร์รี่ ต่างๆ ที่ออกแนวฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง ขนมเค็กสไตล์ตะวันตกก็พร้อมเสริฟในบ้านไม้หลังไม่ใหญ่มาก

ProvenceVillageKoreaSummer

สำหรับคนที่อยากกินอาหารเกาหลีให้ถึงถิ่นที่นี่มีชาบูชาบู พร้อมเส้นมาม่าแบบเกาหลี หรือว่าใครจะอิ่มท้องด้วยอาหารสไตล์ตะวันตกอย่างสเต็ก พิซซ่า ก็ไม่ว่ากันก็เพราะหมู่บ้านลูกกวาดเกาหลีนี้เป็นการผสมผสานของสองวัฒนธรรมทั้งทางฝั่งตะวันตกกับตะวันออก หรือว่าจะเลือกซื้อของตกแต่งบ้านแบบมีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร โดยแต่ละร้านค้าจะออกแบบเป็นลักษณะบ้านไม้แยกออกจากกันแต่มาอยู่รวมๆ กันมีลักษณะคล้ายหมู่บ้าน หากใครถูกใจก็จัดไปเลยกับสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่ใครหลายคนปักหมุดไว้ในแผนการเดินทางไปเกาหลีเองที่คุณก็สามารถเลือกได้ตามความชอบใจ

ProvenceVillageKorea

การเดินทางไปเกาหลีเองยังหมู่บ้านลูกกวาด

วิธีการเดินทางไปนั้นสามารถแบ่งได้ 3 เส้นทางใหญ่คือ

1. นั่งรถไฟใต้ดินสายที่ 3 จากกรุงโซลไปยังที่สถานี Hapjeong หรือว่าจะเป็นสถานี Baekseok รวมถึงสถานีอื่นๆคือ Madu, Daehwa ต่อจากนั้นให้นั่งรถบัสหมายเลข 200 ไปลงที่แยกที่มีชื่อว่า Seongdong จากที่สามแยกนี้ให้เดินไปทางขวามือต่อจากนั้นก็ให้เดินตรงไปสักระยะหนึ่งเดินประมาณหนึ่งกิโลเมตรแล้วจะพบกับหมู่บ้านลูกกวาดเกาหลีอยู่ทางซ้ายมือหากใครขี้เกียจเดินก็นั่งแท็กซี่เพราะระยะทางไม่ไกลมากราคาไม่แพง

2. คล้ายกับวิธีแรกเมื่ออยู่ในกรุงโซลหากนั่งรถไฟสายสามได้มายังที่สถานี Hapjeong ออกทางออกหมายเลขหนึ่งหรือสองแล้วนั่งรถบัสหมายเลข 2200 แล้วลงที่แยกซองดงเหมือนกัน

3. จากสถานี Seoul station ก็ให้นั่งรถบัสหมายเลข 9709 แล้วไปลงที่ Maekgeum-dong แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสสายอื่นจะเป็นหมายเลขสองหรือสามก็ได้แล้วจะสามารถไปลงที่ด้านหน้าของหมู่บ้านโพรวองซ์ได้เลย

แต่ไม่ว่าใครจะไปด้วยวิธีไหนก็สามารถไปเที่ยวได้ทุกวันเพราะที่นี่เปิดตลอดปี และไม่มีค่าบริการในการเข้าชมส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่อื่นที่อยู่ใกล้เคียงเหมาะสำหรับคนที่มีเวลามากมายกับการเดินทางไปเกาหลีเอง ได้แก่ หมู่บ้านอังกฤษGyeonggi English Village วิธีเดินทางไปให้กลับไปนั่งรถบัสที่แยกซองดงป้ายรถบัสจะอยู่ฝั่งตรงกันข้ามให้นั่งรถหมายเลข 200 ก็จะถึงที่หมายเลย ส่วนใครที่มาถึงพาจูแล้วไม่พลาดช้อปปิ้งแนะนำว่าควรไปที่ปาจูพรีเมี่ยมเอ้าเล็ท ที่มีสินค้าแบนเนมด์ลดราคากันมากกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์ มีร้านค้าเป็นร้อยล้าน ที่นี่รับบัตรเครดิตจึงจับจ่ายได้อย่างสบายใจ การเดินทางจากสถานี Hapjeong ให้ออกทางออกหมายเลขสองแล้วนั่งรถบัสหมายเลข 200 ไปลงที่ Paju Premium Outlet ได้สำหรับคนที่ยังไม่หมดแรงจากการไปเที่ยวหมู่บ้านลูกกวาดเกาหลี

 

 

PajuPremiumOutlet

 

 

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล