กรุงโซลตอนกลางคืน

นอกจากกรุงโซลตอนกลางคืนที่จะให้คุณได้ช้อปปิ้งไม่หยุดอย่างที่เมียงดงนั้น แต่ก็มีอีกบรรยากาศที่กรุงโซลตอนกลางคืนจะกลายเป็นสวรรค์ของนักดื่มเพราะมีทั้งพับและบาร์ให้ดื่มตามสไตล์เกาหลี และมากด้วยวัยรุ่นเกาหลีที่ออกมาท่องราตรี

ในย่านที่เรียกว่า Hongdae นี้สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยกลางวันในวันเสาร์แต่ต้องไม่ใช่ช่วงฤดูหนาว เหล่าบรรดานักศึกษาจะนำสินค้าออกมาวางจำหน่าย ซึ่งบรรยากาศก็คล้ายๆกับตลาดนัดตามมหาวิทยาลัยของไทย โดยสามารถไปได้ที่ด้านหน้าของ Hongik Unviersity แต่ในวันอาทิตย์สินค้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสินค้ามือสองหรือของเก่า 

หรือว่าจะเป็นตัดผมแบบสไตล์เกาหลีซะเลย บริเวณใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยก็มีร้านตัดผมมากมาย

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

และเมื่อยามค่ำคืนมาถึงย่านนี้จะมีพับและบาร์ มากมาย อย่างเช่นร้านที่มีชื่อว่า Live and Loud ที่อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University โดยออกมาทางด้าน exit 2 เดินตรงออกมาแล้วเลี้ยวขวาเมื่อเจอแยก

 
 

            Hongdae

และหากใครมาย่านนี้ต้องไม่พลาดที่จะเดินเล่นโดยถนนที่ต้องเดิน เมื่อออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University แล้วหากออกทาง exit 9 เดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายผ่านสี่แยก และจะมีแยกไปทางซ้ายก็ไม่ต้องเลี้ยวให้เดินตรงไปก็จะพบกับถนนที่คุณจะหลงรัก

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ


คลิ๊กที่นี่ต้องการเลือกที่พักมากมายแบบเกสต์เฮ้าส์ย่านฮงแด

  สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล


 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล