โซลแกรนด์ปาร์ค

 
เที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเองบางคนปักหมุดเที่ยวโซ ลแกรนด์ปาร์คอยู่หลายชั่วโมงเพราะที่นี่นอกจากจะมีต้นไม้ดอกไม้เป็นวิว ทิวทัศน์โอบล้อมด้วยภูเขา Cheonggyesan ให้ได้ถ่ายรูปกันแล้วที่นี่ยังมีสวนสัตว์มีสัตว์หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสือ จิ้งโจ้ อูฐและสัตว์อื่นๆ ให้เราได้ชมกัน และหากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองในช่วงดอกซากุระบานแล้วกำลังมองหาสถานที่ ที่ใช้ชมดอกไม้สีชมพูอยู่ละก็ที่นี่เป็นอีกแห่งที่ดอกซากุระบานลายเรียงเป็น แถวยาวสุดตาในเดือนเมษายน

seoulgrandparkwithcherry  seoulgrandpark

ถูกใจคลิ๊กเลยสำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองใน ช่วงฤดูร้อนโซลแกรนด์ปาร์คก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบดอก กุหลาบซึ่งปกติในเดือนมิถุานายนจะมีการจัดเทศกาลชมดอกกุหลาบมีประมาณสอง หมื่นต้นมากกว่าสามร้อยสายพันธุ์มีหลากหลายสี ส่วนใครที่ไปเที่ยวกรุงโซลในเดือนตุลาคมที่นี่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้จาก ใบเมเบิ้ลจากสีเขียวจะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้ม และใบแป๊ะก๊วยจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสาดส่องเข้าตาและแฝงด้วยความสวยงามตาม ธรรมชาติ

roseatseoulgrandpark  autumnseoulgrandpark

วิธีท่องเที่ยวในโซลแกรนด์ปาร์คนี้มีหลากหลายให้เลือก ขึ้นอยู่กับความต้องการ หากไปเที่ยวที่โซลแกรนด์ปาร์ค แล้วอยากจะโบยบินเป็นนกมองเห็นที่นี่จากด้านบน สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าค่าใช้จ่ายรอบละประมาณ 140 บาท หรือว่าใครไม่ชอบที่สูงก็นั่งรถชมนกชมไม้ได้เหมือนกันรถจะแวะตามจุดท่อง เที่ยวต่างๆ ค่าโดยสารครั้งละประมาณ 20 บาทและง่ายๆ โดยการเดินเท้า โดยเริ่มเดินไปทางขวามือของวงเวียนจะสามารถแวะท่องเที่ยวต่างๆ ตามสถานที่ต่างๆ ได้ตามชอบใจ เริ่มตั้งแต่ พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงาน อดิเรกกิจกรรมยามว่าง ภายในอาคารมีจัดแสดงทั้งหมดสามชั้นแต่ละชั้นแตกต่างกันไปส่วนนี้จะอยู่ใกล้ กับที่ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า

seoulgrandparkskylift  seoulzoo
ยังคงเดินไปทางขวาคนรักสัตว์ต้องชอบใจเป็น แน่กับสวนสัตว์แต่เดินไกลออกมาหน่อย ที่นี่เป็นบ้านของสัตว์หล่ยชนิดเมื่อเข้ามาจะเห็นนกฟามิงโก้ขายาวยืนโชว์ขา อยู่ สำหรับใครที่ต้องศึกษาปลาวาฬต้องมาให้ตรงเวลามีทั้งหมดสามช่วงคือในตอนเช้า เวลา  11.30 และในช่วงบ่ายเวลา  1.30 และ 3.00 นอกจากนี้แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับศิลปะอยู่ถัดไปจากสวนสัตว์ที่มีทั้ง หมดสามชั้นมีทั้งภาพวาดโบราณและงานศิลปะเด็ก และส่วนที่สร้างความบันเทิงไม่แพ้ที่อื่นคือที่งโซลแลนด์ที่นี่เป็นเหมือน สวนสนุกมีทั้งการนั่งรถไฟเข้าบ้านผีสิง มีส่วนที่สามารถเล่นเกมส์ได้ และในช่วงเดือนเมษา พฤษภาจะมีเทศกาลชมดอกทิวลิป

seoulland

สุดท้ายวิธีเดินทาง เที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเองที่โซลแกรนด์ปาร์คยังสามารถนั่งรถไฟใต้ดินได้อย่าง สบายโดยขึ้นรถไฟสายที่สี่มายังสถานี Seoul Grand Park Station ออกทางออกหมายเลขสองเปิดให้บริการตั้งแต่เก้าโมงเช้า เสียค่าเข้าโซลแกรนด์ปาร์คประมาณ 80 บาทและในส่วนของโซลแลนด์ค่าเข้าประมาณ 800 บาท

โรงแรมใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

อยู่ใกล้กับสถานี Seoul Station

Hilton Millennium Seoul

Ramada Hotel and Suites Seoul Namdaemun

K-Pop Guesthouse Seoul Station

อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินเมียงดง

K-Pop Residence Myeong Dong II

Savoy Hotel Seoul

Vestin Residence Myeongdong

Prince Hotel Seoul

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล