ช้อปปิ้งเกาหลีและช้อปปิ้งกรุงโซล

 Insadong

หากใครไปเที่ยวเกาหลีเองและคิดว่าการช้อปปิ้งเกาหลีเป็นกิจกรรมที่ขาดเสียไม่ได้ไม่ว่าจะเริ่มต้นด้วยการช้อปปิ้งกรุงโซล ตามย่านตลาดตามสไตล์เกาหลีไม่ว่าจะเป็นที่ตลาดเมียงดงศูนย์รวมแฟชั่น เครื่องสำอางค์ และความทันสมัย ตลาดนัมแดมุนก็มากด้วยร้านค้าไม่ว่าจะเป็นร้านแบบแพงลอยข้างถนนและร้านที่อยู่ในตัวอาคารส่วนมากจำหน่ายพวกเสื้อผ้า ของฝากและผลิตภัณฑ์จากโสมเกาหลี หรือว่าจะเป็นย่านทันสมัยที่เรียกว่าเป็นย่านไฮโซของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ต้องไปที่ย่านกังนัม

กรุงโซลเป็นเมืองหลวงที่มากด้วยผู้คนและห้างสรรพสินค้าที่รวบรวมทั้งของอุปโภคและบริโภคไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์มาเก้ต ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันรวมถึงส่วนมากจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินทำให้การเดินทางเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่สะดวก อย่างห้าง Coex ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินที่มีชื่อว่า Samseong ในอีกด้านหนึ่งของการช้อปปิ้งกรุงโซลหากเป็นการจำเพาะเจาะจงเลือกซื้อสินค้าบางอย่าง อาทิเช่นหากใครต้องการซื้อของฝากที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเกาหลี งานศิลปะ และชื่นชอบการดื่มชาสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ชงชาและใบชาแห้งคุณภาพดีได้ที่อินซาดง หรือว่าใครต้องการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็สามารถมาได้ที่อิเตวอนเพราะมีออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดินสถานีอิเตวอนก็มีร้านค้าหลายร้านจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง หากแต่การช้อปปิ้งเกาหลีไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกรุงโซลเท่านั้นต่างจังหวัดก็สามารถช้อปปิ้งได้เช่นกัน

จองที่พักราคาพิเศษคลิ๊กด่วน

หากใครไปเที่ยวปูซานถึงแม้ว่าเมืองนี้จะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายทะเล แต่ว่าก็มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งและมีตลาดแบบสไตล์เกาหลีที่มีชื่อว่า Gukje ที่สองข้างทางจะจำหน่วยพวกเสื้อผ้า ของที่ระลึก โดยตลาดนี้จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟที่เมืองปูซานคือสถานี Jagalchi และ Nampo-dong และหากว่าใครไปเที่ยวซูวอนก็สามารถไปช้อปปิ้งเกาหลีได้เช่นกันเพราะที่นี่มี outlet อยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น Yeoju Premium และ คลิ๊กที่นี่Paju Premium Outletและหมู่บ้านลูกกวาด ที่ส่วนใหญ่จะเป็นของเบรนเนมด์

หรือว่าใครจะเลือกช้อปปิ้งกรุงโซลที่เอ้าท์เล็ทโดยนั่งรถไฟใต้ดินสาย 7 มายังสถานีที่มีชื่อว่า Gusan Digital Complex Station ออกทางออกหมายเลข 4 แล้วเดินตรงไปประมาณสามร้อยเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายและเดินต่อไปอีกก็จะถึง Mario Outlet ที่นี่มีเสื้อผ้าขายในราคาที่ไม่แพงมาก

Mario-Outlet

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล