เล่นสกีที่เกาหลี

เมื่อไปเที่ยวเกาหลีโดยเฉพาะในฤดูหนาวซึ่งมักจะเริ่มต้นในเดือนธันวาคมของทุกปี ทำให้หลายคนอยากไปสัมผัสกับหิมะและอยากไปเล่นกับหิมะ เพราะฉะนั้นการไปเล่นสกีที่เกาหลีก็ควรจะอยู่ในแผนการท่องเที่ยวเกาหลีของใครหลายคน

 ski resort korea  

การเล่นสกีที่เกาหลีนี้ไม่ต้องอาศัยความชำนาญมากอย่างการเล่นสกีที่สวิต ทำให้เหมาะสำหรับมือสมัครเล่นและเกือบจะทุกสกีรีสอร์ทที่เกาหลีจะให้มีการเช่าอุปกรณ์การเล่นสกีซึ่งบางที่ก็มีอุปกรณ์ให้เลือกหลายระดับตามความชำนาญในการเล่นสกี

 

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

Jisan-Forest-Resort

หากใครแวะไปเที่ยวโซลก็สามารถไปเล่นสกีที่เกาหลีได้เพราะ สกีรีสอร์ทที่เกาหลีหลายแห่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลสามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับได้หากคุณพักที่กรุงโซล อย่างเช่นสกีรีสอร์ทที่มีชื่อว่า Jisan Forest Resort ที่อยู่ใกล้ๆ กับสนามบินอินชอน และที่นี่ยังเหมาะกับผู้ที่หัดเล่นเพราะมีเนินที่ไม่สูงมาก ส่วนการเดินทางจากสนามบินอินชอนสามารถนั่งรถหมายเลข 12 (Icheon Inter-city Bus Terminal) แล้วไปลงที่สถานี Gyounghui Mart แล้วเดินตรงไปอีกประมาณสิบนาที ที่นี่มีร้านกาแฟให้ดื่มแก้หนาวกันด้วย

ส่วนสกีรีสอร์ทที่แนะนำอีกแห่งคือ Yangji Pine Resort ที่นี่เหมาะทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ชำนาญการด้านการเล่นสกี และยังเหมาะกับครอบครัวในการพาเด็กๆ ไปร่วมด้วยอีกทั้งยังเป็นมิตรกับผู้ที่ไม่มีทักษะในการเล่นสกี ที่นี่ยังมีร้านอาหารกับเมนูอาหารเกาหลี จีน ญี่ปุ่่น ให้ทานด้วยสามารถนั่งรถบัสจากสนามบินอินชอนมาลงที่ Yongin Intercity Bus Terminal

MujiResort

ส่วนใครที่ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรือง Summer Scent แล้วคิดที่จะตามรอยหนังดังละก็ต้องมาที่ Muju Resort จุดเด่นของที่นี่คือทางสายยาวที่ยาวทอดจากภูเขาโดยมีความยาวถึงหกกิโลกว่า
และหากมาที่นี่อย่าลืมแวะไปดื่มกาแฟที่ร้าน Falla ที่เป็นส่วนหนึ่งในฉากของหนังเรื่องที่กล่าวถึง 

ที่นี่ไม่ได้มีเพียงร้านค้าให้ช้อปปิ้งกันแต่ยังมีสปาให้แช่น้ำกันประมาณว่าแช่น้ำไปก็ดูหิมะสีขาวๆ บนยอดเขาไป ส่วนวิธีการเดินทางจากสนามบินคือ นั่งรถบัส(Daejeon Dongbu Intercity Bus Terminal)แล้วไปลงที่สถานี Daejeon Dongbu Intercity Bus Terminal

จองที่พักที่กรุงโซลด้วยตัวเอง

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล