พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ เกาหลี

Teddy-Bear-Museum-N-seoul

หากต้องการไปเยี่ยมชมความน่ารักของตุ๊กตาหมีตัวน้อยๆ กับพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ เกาหลี อีกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่มาตะลุยเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนั้นมีมากกว่าหนึ่งแห่ง เริ่มตั้งแต่ที่กรุงโซลนั้นจะอยู่ที่โซลทาวเว่อร์ หากต้องการประหยัดนั้นสามารถซื้อตั๋วลักษณะแพ็คเกจร่วมกับการขึ้นบนหอคอยได้เลย ที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 22.00 น.แต่ว่ารอบสุดท้ายจะอยู่ที่ตอนสามทุ่มแต่หากเป็นคืนวันเสาร์และวันหยุดตามช่วงเทศกาลจะเปิดจนถึงห้าทุ่ม หากใครไปที่นี่ก็จะได้ชมวิวของเมืองหลวงไปด้วยในตัว ด้านในจะแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะใช้เจ้าเหล่าบรรดาหมีน้อยเป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเกาหลี เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งเกาหลีปกครองโดยพระเจ้าโจซอน ถัดไปก็จะเป็นเมื่อกรุงโซลได้เป็นเมืองหลวง เรื่องราวๆ เกี่ยวกับพระราชวังต่างๆ และสุดท้ายเป็นวิธีชีวิตของชาวโซลภายหลังจากที่ญี่ปุ่นเข้ามามีอิทธิพล ส่วนที่สอง คือส่วนพิเศษนี้จะใช้ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์แสดงความทันสมัย ความหรูหราของชาวโซล ต่อไปจะส่วนโฟโต้โซน ส่วนที่จะให้เรายืนโพสต์ท่าถ่ายรูปร่วมกับตุ๊กตาน่ารักๆ ได้อริยาบทต่างๆ และสามารถซื้อไว้เป็นของที่ระลึกได้ด้วย

 

teddybear-seoul

การเดินทางไปเท็คดี้แบร์กรุงโซล โดยการนั่งเคเบิลคาร์ ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินเมียงดง ออกทางออกหมายเลขสาม เดินผ่านโรงแรมแปนแฟซิฟิคไป ค่าบริการไปกลับคนละประมาณสองร้อยกว่าบาท

  ดูรีวิวโรงแรมไอบิสเมียงดง

จองที่พักใกล้ที่เมียงดง

Pacific Hotel Seoul 

Royal Hotel Seoul

พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์เกาะเซจู

 

teddy-bear-jeju

ส่วนที่อื่นๆ ที่เป็นที่นิยมเช่นกันจะอยู่ที่เกาะเซจูที่นี่จะมีการแสดงด้านนอกด้วย พร้อมด้วย ร้านอาหาร ร้านค้า และที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่ดึงดูดผู้คนให้เดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ เกาหลีบนเกาะเซจู ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลของเหล่านักสะสมที่มุ่งหน้าเก็บรวบรวมหมีน้อยนี้ หรือว่าจะมานั่งเล่นชิวๆ เดินเล่นให้เต็มอิ่มกับความน่ารัก ซึ่งภานในอาคารนั้นการจัดแสดงแบ่งออกเป็นส่วนๆ ได้แก่ส่วนที่เป็นหมีเท็ดดี้แบร์ที่มาจากหลากหลายประเทศ ส่วนที่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ส่วนที่พลาดไม่ได้คือ หมีน้อยที่เล็กที่สุดในโลกมีขนาดเพียง 4.5 มิลลิเมตร ส่วนในสวนด้านนอกก็จะมีงานปั้นหมี ในกิจกรรมต่างๆ เอาไว้ให้เราถ่ายรูปร่วมกันด้วย ที่เปิดตลอดทั้งปี นั่งรถ airport limousine No.600 มาลงที่สวนพรรณพืช Yeomiji Botanical Garden แล้วเดินต่อไปอีกประมาณห้านาที ค่าเข้าชมคนละประมาณ 250 บาท นอกจากนี้แล้วยังมีที่ซอรัค จียอนจู ขึ้นอยู่ว่าจะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่ไหนนั่นเอง 

 จองที่พักใกล้กับพิพิธภัณฑ์หมีแท็ดดี้เกาะเซจู 

Teddy Valley Golf & Resort Jeju 

Hana Hotel Jeju

Suites Hotel Jeju

JJ Guesthouse

Jeju JungMun Village Hotel Seogwipo

teddy-bear-museum-jeju

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล