ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์

เมื่อหลายคนวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์ก็คงหนีไม่พ้นการจัดทำโปรแกรมเที่ยวเอง หรือบางคนอาจจะเรียกว่าทริปเที่ยวเกาหลี วันนี้เรามีตัวอย่างการจัดทริปมาให้ดูกัน แต่ทว่าความต้องการของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของแบ็คแพ็คเกาหลี หรือว่าจะเที่ยวแบบหรูหราก็ได้ มีความแตกต่างกันไปเพราะบางคนก็ชอบช้อปปิ้งและกินอาหารเกาหลี แต่บางคนก็ชอบเที่ยวสถาปัตยกรรมและศึกษาวัฒนธรรม ดังนั้นก็สามารถเลือกหยิบเฉพาะโปรแกรมที่ต้องการได้

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบตะลุยเที่ยวกรุงโซลเอง

Nseoultower

 ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

วันแรก สำหรับผู้ที่มาถึงสนามบินอินชอนในช่วงเช้าและเดินทางจากสนามบินอินชอนเข้าสู่กรุงโซล กว่าจะเสร็จภาระกิจเช็คอินเข้าที่พักก็ตอนกลางวัน เริ่มต้นด้วยไปเที่ยวโซลทาวเว่อร์ สามารถนั่งเคเบิลคาร์ได้โดยเดินออกจากสถานีรถไฟใต้ดินเมียงดงออกจากทางออกหมายเลข 3 และเดินเข้าซอยผ่านโรงแรมแปซิฟิกไปประมาณสิบนาทีก็เจอกับที่ซื้อตั๋ว ที่โซลทาวเว่อร์มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์หมีแท็ดดี้แบร์ รวมถึงการคล้องกุญแจด้วย ตอนเย็นๆ หากยังไม่หมดแรงแวะไปที่คลองชองเกชอน

วันสอง เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ลองเปลี่ยนไปเที่ยวเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมเกาหลี รวมถึงศึกษาวัฒนธรรมเกาหลี คลิ๊กที่นี่เที่ยวชมประวัติศาสตร์เกาหลีที่กรุงโซล หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจเที่ยวชมประวัติศาสตร์แล้วสามารถไป เที่ยวอินซาดงต่อได้เลยเพราะอยู่ใกล้ๆ กัน จะแวะไปดื่มน้ำชาที่อินซาดง หรือว่าจะไปซื้อของฝากก็สนุกไม่แพ้กัน

วันที่สาม วันนี้ใครหลายคนคงหมดแรงกับการเที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเอง อาจถึงขั้นนอนตื่นสายกันเลยทีเดียว วันนี้ไปเที่ยวกรุงโซลแบบเสริมดวงไปไหว้พระองค์ใหญ่ที่วัดพงอึนซาและเที่ยวสถานีที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ย่านกังนัม โดยเฉพาะใครไปเที่ยวช่วงเดือนเมษายนช่วงดอกซากุระบานและช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนตุลาคม ต้องรีบคลิ๊กด่วนวิธีเที่ยวกังนัม 

seoul

วันที่สี่ หากใครชอบช้อปปิ้งและต้องการไปเอ้าท์เล็ตที่กรุงโซลก็มีอย่างเช่นที่มาริโอ้ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟGusan Digital Complex Station ออกทางออกหมายเลข 4 แล้วเดินตรงไปประมาณสามร้อยเมตรแล้วเลี้ยวซ้าย หรือว่าใครไม่ชอบช้อปปิ้งก็สามารถไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงโซลแบบเช้าไปเย็นกลับอย่างเช่นเที่ยวซูวอน เที่ยวเกาะนามิ แล้วตอนเย็นๆ ไปเดินเล่นในกรุงโซลอิเตวอน ชินชอนและฮงแด หรือว่าใครจะเลือกที่พักแถวฮงแด ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะสะดวกในการเดินทางจากสนามบินอินชอนเพราะเพียงนั่งรถไฟ Airport Express ซึ่งวิ่งผ่านสถานีรถไฟ Hongik University Station ซึ่งก็คือย่านฮงแด ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักราคาประหยัดในการเลือกพักเกสต์เฮ้าส์เกาหลีที่ฮงแด

เกสต์เฮ้าส์และโรงแรมที่อยู่ใกล้กับ Hongik University Station

Pencil Guesthouse 1           Hotel Seokyo

ตัวอย่างโปรแกรมหรือทริปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่ออกนอกกรุงโซล

cherryblossmkorea 

หากใครต้องการไปเที่ยวตามต่างจังหวัดของเกาหลีใต้ไม่่ว่าจะไปเที่ยวซอรัคซาน เล่นสกีเกาหลีที่จังหวัดคังวอนโด หรือว่าจะลงใต้ไปเที่ยวปูซาน เกาะเซจู อาจจะเลือกที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัดก่อนสักวันสองวันแล้วต่อจากนั้นค่อยไปเที่ยวกรุงโซล ตัวอย่างต่างๆ ของการวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

  1. เลือกไปเที่ยวทางใต้ ไปปูซาน สามารถนั่งรถไฟไปได้พักค้างสักคืนไม่เช่นนั้นจะเป็นการชะโงกทัวร์คลิ๊กที่นี่วิธีเที่ยวปูซาน เสร็จจากปูซานแล้วจะไปเกาะเซจูต่อก็ได้โดยนั่งเครื่องบินจะสะดวกที่สุดโดยนั่งจากปูซานไปเซจู แต่หากใครจะไม่ไปเที่ยวปูซานแต่จะไปเกาะเซจูเลยก็สามารถขึ้นเครื่องบินจากอินชอนหรือว่าสนามบินกิมโปจากกรุงโซลมายังเกาะเซจูได้เลย สำหรับใครที่ไปเที่ยวปูซานในช่วงเดือนเมษายนคลิ๊กที่นี่ถ้าต้องการไปดูดอกซากุระบานที่จินแฮเมืองใกล้ๆกับปูซาน หากถามว่าทำไมต้องค้างคืนที่เกาะเซจูเพราะมันเหมือนกันเดินทางไปเที่ยวจากกรุงเทพไปเกาะภูเก็ต

2. เลือกไปเที่ยวจังหวัดคังวอนโด ที่ในช่วงฤดูหนาวเต็มไปด้วยสกีเกาหลี สามารถเริ่มต้นทริปเที่ยวเกาหลีของคุณได้โดยการไปเที่ยวเกาะนามิ ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันที่จะไปเที่ยวซอรัคซาน คลิ๊กที่นี่วิธีเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่คังวอนโดทุกคำตอบไม่ว่าจะเป็นวิธีไปเที่ยวเกาะนามิแล้วต่อไปซอรัคซาน หรือว่าจากกรุงโซลไปซอรัคซาน รวมถึงสกีเกาหลี และหากถามว่าทำไมต้องค้างคืนที่จังหวัดคังวอนโดก็เหมือนกับการเดินทางจากกรุงเทพไปเที่ยวเชียงใหม่ ที่เฉพาะการเดินทางเป็นปัจจัยที่ทำให้ต้องค้างคืน

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล