เที่ยวเกาะยออิโดที่กรุงโซลด้วยตัวเอง

กรุงโซลนอกจากมีแม่น้ำฮันไหลผ่านแล้วยังมีเกาะยออิโดที่เป็นเขตเศรษฐกิจและ มีชาวเกาหลีอาศัยอยู่ด้วย แน่นอนว่าเป็นอีกแหล่งให้คนนิยมท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเดินทางไปท่อง เที่ยวกัน แต่ในอดีตเกาะนี้เป็นพื้นที่ที่มีต้นหญ้าไว้สำหรับเลี้ยงแกะและแพะ แต่ในปัจจุบันมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างชิ้นเชิงเพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของตึก สูงเสียดฟ้า อย่างดึก 63 ที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามโดยอาศัยแสงอาทิตย์ที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับตัวตึก รวมถึงเวลากลางคืนด้วย

63buildingyeouido

หากไปเที่ยวกรุงโซลแล้วแวะไปที่เกาะยออิโดต้องไปที่ดึก 63 นี้ซึ่งเป็นทั้งจุดชมวิวเพราะตึกนี้สูงถึง 249 เมตรและภายในดึกยังมีพิพิทภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง อควาเลี่ยม โรงภาพยนต์ ห้องแสดงงานศิลปะ ร้านขายของที่ระลึก เสียค่าบริการเข้าชมโดยเลือกเข้าชมในส่วนที่สนใจได้แต่ละส่วนประมาณสามร้อย บาทเปิดบริการสิบโมงเช้าจนถึงสี่ทุ่ม

yeouidoseoul

สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ประจำ ทุกปีแต่ว่ามีเฉพาะในช่วงเวลาดอกไม้บานประมาณเดือนเมษายนดอกซากุระจะเบ่งบาน เป็นสีชมพูเหมาะกับคนที่ไปเที่ยวชมดอกซากุระบานที่เกาหลี ให้เราได้เดินเล่นถ่ายรูป ในบริเวณที่เรียกว่า Yeouido Hangang Riverside Park มีทางเดินแสนยาวที่สองข้างคือต้นซากุระเกาหลีพบกับบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้ ได้ด้วยการวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

yeouidocherryblossom

นอกจากนี้แล้วเกาะยออิโด ยังได้รับความนิยมในการขี่จักรยานเล่น และเดินเล่นชมเมืองอย่างดึกรัฐสภา ตึก LG ก็มีรูปร่างแปลกตา แถมยังมีสวนสวยๆ ในส่วนที่เรียกว่า  Grass Square  ส่วนการเดินทางสามารถใช้รถไฟใต้ดินสายเก้า มายังที่ National Assembly Station ออกทางออกที่ 1 หรือ 6 แล้วเดินต่อประมาณห้านาที

visityeouido

 

หน้าแรกเที่ยวเกาหลีเอง
เหตุผลดีเที่ยวเกาหลีเอง
เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว
ช้อปปิ้งเกาหลีกรุงโซล
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
อินซอนไปโซล
โรงแรมกรุงโซลใกล้ป้ายรถบัส
ที่พักกรุงโซล
ที่พักโรงแรมกรุงโซล
เกสต์เฮ้าส์โซล
นอนพื้นอนดล
ชินชอนและฮงแด
เกสต์เฮ้าส์เกาหลีย่านฮงแด
ที่พักสไตล์เกาหลีดั้งเดิม
กรุงโซลอุณหภูมิ
อาหารเกาหลี
ช้อปปิ้งเกาหลี
ทงแดมุน
นัมแดมุน
เมียงดง
อินซาดง
กังนัม
โซลทาวเวอร์
เคียงบก
กรุงโซล ตอนกลางคืน
เที่ยวเกาหลีเมษายน
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
สกีเกาหลี
อิเตวอน
เกี่ยวกับเรา
ประวัติศาสตร์เกาหลี
แบ็คแพ็คเกาหลี
โปรแกรมเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
เที่ยวโซลฟรีพิพิธภัณฑ์
สะพานbanpo
พระราชวังถ๊อกซูกุง
ฮอตฮิตโซลเกาหลี
เขานัมซานเกาหลี
Aboutme-eng
ซินซาดง
ซัมซีกิล